Tỷ phú Anh Quốc đến Đà Nẵng phát triển kinh tế du thuyền

Ông Joe Lewis nổi tiếng trên thế giới với cương vị là ông chủ của CLB bóng đá Tottenham Hopspur, đội bóng nổi tiếng đang thi đấu tại giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh – England Premier League (Ngoại Hạng Anh). Mùa giải 2018 – 2019 câu lạc bộ Tottenham từng lọt vào chung kết Champion League và chỉ thua đội bóng xuất sắc Liverpool. 

Mới đây tỷ phú Joe Lewis đã ghé thăm Đà Nẵng và đã cam kết sẽ đồng hành và tư vấn cho quản lý TP Đà Nẵng phát triển nền kinh tế du thuyền tại đây. Trước đó, đoàn lãnh đạo của thành phố Đà Nẵng do phó Chủ tịch Lê Trung Chinh ông đã có cuộc làm việc cùng Joe Lewis tại trung tâm du thuyền của thành phố Fort Lauderdale, Florida, Hoa Kỳ. 

Nội dung các cuộc gặp mặt này nhằm vào mục đích xúc tiến đầu tự cho dự án Trung Tâm Du Thuyền quốc tế tại Đà Nẵng. Một điều thú vị là là ông Huỳnh Văn Sơn – một thành viên trong đoàn TP. Đà Nẵng, đã mang tặng tỷ phú người Anh một tờ nhật báo Tuổi trẻ số chủ nhật ngày 17.11, trong đó có một chuyên đề nói về tỷ phú Joe Lewis và hình ảnh của ông. Chính Lewis cũng tỏ ra rất hào hứng trước hình ảnh này và một lần nữa khẳng định tình yêu của ông dành cho thành phố du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay. 

Nói về tiểu bang Florida thì nơi đây đã thu hút được tới hơn 13 triệu lượt du khách mỗi năm với doanh thu hơn 10 tỷ USD, mặc dù dân số chỉ có 1,3 người. Trong đó, mô hình kinh tế du thuyền Fort Lauderdale đã chào đón tới 500.000 lượt khách đến bằng du thuyền cá nhân và hơn 4 triệu khách đến bằng tàu du hành cỡ lớn.