PGA Tour tiếp tục đóng cửa đấu kín

Diễn biến dịch COvid-19 vẫn tiếp tục phức tạp khắp thế giới gây ảnh hưởng lớn đến mọi hoạt động đặc biệt là các giải đấu thể thao.

Chưa bao giờ các sự kiện thể thao lại bị hoãn trong thời gian dài hoặc thi đấu trên sân không khán giả như năm nay. Nhằm tránh sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, thi đấu trên sân không người chính là biện pháp hữu hiệu để các giải đấu thể thao diễn ra mà vẫn đảm bảo an toàn cho mọi người.

Không nằm ngoài vùng ảnh hưởng, PGA tour vẫn tiếp tục thực hiện lịch trình mới với việc đấu kín. Tour Championship diễn ra trên sân East Lake ở Atlanta từ ngày 4/9 đến 7/9. Kể từ khi quay trở lại hôm 11/6 sau thời gian dài nghỉ dịch, đây là sự kiện đấu kín lần thứ 14 được diễn ra và cũng là sự kiện hạ màn PGA Tour 2019-2020.

Lịch trình của PGA Tour năm 2020 -2021 cũng đã được công bố tuy nhiên vẫn chưa xác định được thời gian sẽ cho phép khán giả vào sân theo dõi bởi dịch Covid-19 vẫn chưa biết được lúc nào mới có thể kiểm soát. Đại diện ban tổ chức PGA Tour cũng cho biết chỉ khi nào mọi thứ thực sự an toàn thì mới xem xét đón khán giả vào sân.

Theo dự đoán, có khả năng khán giả sẽ được chào đón tại sự kiện Sentry Tournaments of Champions ở Maui, quần đảo Hawaii. Sự kiện này là sự kiện rất quan trọng nhằm chào đón năm mới cho những nhà vô địch các sự kiện và top 30 FedEx Cup của năm trước.

Theo công bố thì PGA Tour 2020-2021 bao gồm 50 sự kiện, đây cũng là giải đấu có nhiều sự kiện nhất kể từ năm 1975. Ngày 10/9 các golfer sẽ bắt đầu so tài nhau tại là Safeway Open ở Napa, California. Và dự kiến kết thúc vào cuối tháng 9/2021.