Người Việt tấp nập xuất ngoại du hành dịp đầu năm

Những năm gần đây, người Việt ngày càng có xu hướng đón Tết cổ truyền gọn nhẹ, hanh thông, tập trung vào sở thích cá nhân. Thay vì dành thời gian vào tiệc tùng, nhiều gia đình tranh thủ những ngày nghỉ Tết Âm Lịch để du lịch, thăm thú cảnh quan và nghỉ dưỡng.

Thời gian nghỉ Tết kéo dài đến mùng 6, nên người dân có khoảng thời gian dài tận hưởng những hành trình du xuân lý tưởng, những chuyến du lịch – nghỉ dưỡng tràn đầy năng lượng để chào đón năm mới. Các đơn vị lữ hành cũng thi nhau tung ra các gói du lịch đầu năm, thiết kế hành trình đặc biệt cùng giá cả cạnh tranh, tặng hàng loạt ưu đãi khủng cho khách hàng. 

Ngay từ mùng 1 Tết, Vietravel đã tổ chức lễ xuất hành đầu năm tại nhiều thành phố trên toàn quốc. Những tiết mục biểu diễn đặc sắc bằng Lân Sư Rồng như lời chúc mừng năm mới nhiều may mắn, cả năm vạn sự như ý đến tất cả mọi người. Du khách tham gia các buổi lễ đều nhận được những phong bao lì xì “lộc xuân” có giá trị đến 100 USD và lá bồ đề thỉnh về từ Bồ Đề Đạo Tràng (Ấn Độ). 

Tết Canh Tý 2020, du khách có khá thích thú với những địa điểm mới như Bhutan – quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, Đài Loan, ngắm hoa anh đào tại Fukushima (Nhật Bản), Indonesia, chiêm ngưỡng mùa hoa Tulip ở Hà Lan, mùa hoa Poppy, hoa mao lương tại Mỹ… 

Nếu chỉ du hành trong nước thì các điểm đến Đà Nẵng, Huế, Đà Lạt, Nha Trang luôn là những lựa chọn hàng đầu. Hoặc gần đây như cầu những chuyến đi cầu bình an được du khách vô cùng yêu thích, chùm tour hành hương viếng 10 cảnh chùa Miền Tây – Vũng Tàu – núi Chứa Chan (Đồng Nai) có giá chỉ 599.000 đồng thu hút rất nhiều sự chú ý của người Việt. Những địa điểm tâm linh ở nước ngoài như Thái Lan, Myanmar, Sri Lanka hoặc Ấn Độ… cũng được khá nhiều người đăng ký tham gia.