Người hâm mộ bàng hoàng tin người đẹp tuyển bơi lội Nhật Bản từng phá 2 kỷ lục Asiad bị ung thư máu

Rikako hiện là ngôi sao cực kỳ nổi tiếng trong làng bơi lội của xứ sở mặt trời mọc. Cô nàng sinh năm 2000 có gương mặt vô cùng xinh đẹp này đã từng giành đến 6 HCV, 2 HCB tại kỳ đại hội thể thao châu Á Asiad 2018. Cô cũng là nữ kỷ lục gia giành nhiều HCV nhất trong lịch sử giải đấu lớn nhất châu Á này và được kỳ vọng là lá cờ đầu của thể thao Nhật Bản tại Olympic 2020, kỳ đại hội được tổ chức ngay trên chính mảnh đất quê nhà Tokyo.

Tuy nhiên, mới đây thông tin cô gái vàng này bị phát hiện ung thư máu đã làm hàng ngàn người dân Nhật Bản bàng hoàng. Cụ thể trong lúc tập trung để tham gia chuyến tập huấn 3 tuần tại Australia, nữ kình ngư cảm thấy mệt mỏi và phải bỏ dở chuyến tập huấn để trở về nước, tiến hành khám điều trị bệnh. Rikako đã đăng thông báo trên Twitter về việc cô đã nhập viện điều trị và chiến đấu với căn bệnh ung thư máu. 

Theo những chia sẻ của cô thì, sau khi từ Australia trở về nhà, Rikako rơi vào tình cảnh hết sức bối rối. Cô sẽ dành thời gian để nghỉ ngơi và điều trị. Tuy  nhiên, một tin vui là các bác sĩ cảm thấy may mắn vì căn bệnh được phát hiện sớm. Nếu được chữa trị đúng cách thì căn bệnh quái ác này hoàn toàn có thể bị đánh bại. Rikako cũng gửi lời cảm ơn đến các fan hâm mộ vì đã gửi lời động viên ấm áp trong hoàn cảnh cô đang mất tinh thần và động lực. 

Là vận động viên trẻ tuổi, tài năng cùng gương mặt vô cùng xinh đẹp, Rikako rất được lòng người dân quê nhà. Vì thế ai cũng bày tỏ thương tiếc trước biến cố này của cô và cầu mong cô gái dũng cảm này sớm trở về thể trạng bình thường nhất, tiếp tục cống hiến thể thao Nhật Bản.