Mùa này là phải đến Mù Cang Chải xem lễ hội dù lượn ngắm lúa chín vàng

Từ ngày 20 đến ngày 22/09 Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng” do câu lạc bộ dù lượn VIETWINGS Hà Nội khởi xướng sẽ diễn ra tại đèo Khau Phạ, Mù Cang Chải, Yên Bái. 

Theo anh Vũ Tuấn Dũng, đại diện của BTC thì dự kiến sẽ có khoảng 150 phi công trong và ngoài nước sẽ tới tham dự lễ hội này. Du khách có thể tham gia vào lễ hội hóa trang và giao lưu cùng các phi công. Số lượng du khách đăng ký đăng ký trải nghiệm dù lượn tăng đột biến so với mọi năm. Mỗi lượt bay cùng phi công sẽ mất khoảng thời gian 10 đến 30 phút, tùy vào điều kiện thời tiết. 

Đây là sự kiện dù lượn được tổ chức có quy mô và lớn nhất Việt Nam, bắt đầu từ năm 2013. Sau 6 năm tổ chức, “Bay trên mùa vàng” đã trở thành một hoạt động văn hóa – thể thao hấp dẫn được yêu thích nhất, góp phần kích thích du lịch cho huyện Mù Cang Chải và tỉnh Yên Bái nói chung. 

Nói về địa điểm diễn ra sự kiện, đèo Khau Phạ được mệnh danh là “tứ đại đỉnh đèo”, là một trong những điểm bay dù lượn đẹp nhất Việt Nam. Khi vào tháng 9, 10 cũng là vào mùa lúa chín vàng, nhuộm màu lên khắp các thửa ruộng bậc thang. Từ điểm bay ở đèo Khau Phạ, du khách sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh thung lũng Lìm Mông rực rỡ một màu vàng óng lúa chín.

Bên cạnh được ngắm nhìn cảnh sắc tuyệt đẹp và trải nghiệm đời sống của người dân địa phương, được các nghệ nhân địa phương hướng dẫn chơi khèn Mông, tham quan các gian hàng đặc sản địa phương như thịt lợn sấy, gạo tẻ… Ngoài ra, điểm nhấn của lễ hội lần này còn nằm ở lễ hội hóa trang trên không duy nhất tại Việt Nam.