Một nữ cầu thủ từ chối tưởng niệm Maradona

Maradona, huyền thoại của làng bóng đá thế giới. Những gì ông đã cống hiến cho nền bóng đá thực sự hết sức to lớn. Những fan hâm mộ bóng đá lứa tuổi 7x,8x chắc hẳn đều rất yêu thích huyền thoại này. Không ngoa khi nói rằng ông là một phần của lịch sử bóng đá thế giới.

Ngày 25/11, Diego Maradona qua đời sau một cơn đau tim đột ngột. Đây cũng chính là ngày Quốc tế bạo hành phụ nữ. Hàng triệu người yêu bóng đá trên toàn thế giới, những ngôi sao, cầu thủ, huấn luyện viên hay các chuyên gia, bình luận viên, nhà báo … lớn trên thế giới đều bày tỏ sự tiếc thương đến cầu thủ tài hoa này. Riêng Argentina dành ra 3 ngày quốc tang để tưởng nhớ ông.

Bên cạnh đó, các trận bóng đá cũng dành ra 1 phút đầu trận để thực hiện nghi thức tưởng niệm nhằm thể hiện sự tưởng nhớ, kính trọng tới ông. Tuy nhiên, vừa qua một nữ cầu thủ đã từ chối thực hiện nghi lễ này trước trận đấu giao hữu. Cô là Paula Dapena, nữ cầu thủ thuộc CLB Viajes InterRias FF thi đấu cho giải hạng ba Tây Ban Nha,. Theo đó, trong khi các đồng đội của cô đang đứng thành vòng tròn để mặc niệm thì cô ngồi xuống và quay lưng lại. Theo cô, cô không thể tưởng nhớ tới 1 kẻ ấu dâm, hiếp dâm và vũ phu như Maradona. Đáng ra, hãy dành phút tưởng niệm đó tới những nạn nhân của bạo lực chứ không phải dành cho kẻ đã bị cáo buộc có những hành vi bạo lực với phụ nữ. Ông khẳng định ông ngưỡng mộ tài năng trên sân cỏ của Maradona những về con người của ông thì không. Vào năm 2014, Maradona đã bị tố cáo khi có hành vi bạo lực với Rocio Oliva – bạn gái của mình. Tuy nhiên, ngôi sao này khẳng định ông không hề vũ phu với bạn gái mà chỉ giật lấy điện thoại và ném đi mà thôi. Còn các cáo buộc ông hiếp dâm hay ấu dâm đều là sự buộc tội không căn cứ.