Luxstay – Startup kỳ lân và tham vọng thay đổi ngành du lịch Việt Nam

Xuất hiện tại chương trình gọi vốn lớn nhất Việt Nam Shark Tank, CEO Nguyễn Văn Dũng – người sáng lập LuxStay ngay lập tức thu hút sự chú ý của rất nhiều người bởi thành tích và ý chí lập nghiệp kiên định. 

Chia sẻ trên sóng truyền hình, vị CEO trẻ tuổi này khiến nhiều người không khỏi giật mình thích thú khi biết rằng anh không lựa chọn con đường thi đại học mà quyết định khởi nghiệp vào năm 18 tuổi. Thành công đến với anh với công ty Netlink, một trong những đối tác lớn nhất của Google tại mảnh đất hình chữ S. Triệu phú tự thân nổi tiếng này còn được biết đến với vai trò chủ tịch nên tảng Metub Network – mạng lưới Youtube đa kênh lớn nhất hiện nay. 

Nhưng tham vọng của Dũng không dừng ở đó, anh tiếp tục hành trình cùng Luxstay vào năm 2017 dưới sự tư vấn của một số chuyên gia, quỹ đầu tư. Luxstay là một nền tảng chia sẻ phòng đầu tiên cũng như có quy mô lớn nhất Việt Nam trong thời điểm hiện tại, nhờ mạng lưới hàng chục ngàn địa điểm lưu trú cao cấp khắp cả nước. Mục tiêu của anh là đưa Luxstay trở thành Start-up kì lân mang tính biểu tượng của Việt Nam. 

Anh chia sẻ thêm, sau khi nói chuyên với Shark Dzung Nguyễn, giám đốc quỹ đầu tư CyberAgent thì anh nhận thấy thị trường trường Internet Việt Nam không có nhiều Unicorn (Kỳ lân) – những công ty được định giá trên 1 tỷ USD. Xét về cả quy mô lẫn tiềm lực tài chính thì thực sự chưa có công ty nào đạt đến tầm biểu tượng quốc gia. Trong khi đó, nhìn sang Indonesia, họ có Go-Jek, Traveloka; Singapore, Malaysia có Grab… Phần lớn những tỷ phú ở Việt Nam đều liên quan tới bất động sản, Việt Nam thì có thế mạnh rất lớn về du lịch, vì thế cần phải làm một cái gì đó liên quan và kết hợp giữa bất động sản và du lịch với nhau. 

Nhờ  nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng, thì Home-sharing chính là xu hướng bùng nổ nhất trên thế giới. Đây là giải pháp mang tới nguồn cung bổ sung cho ngành du lịch. Ở các quốc gia phát triển, home-sharing chiếm 10-20% chi tiêu cho các dịch vụ lưu trú. Do vậy, anh ước tính quy mô của thị trường này nếu đặt tại Việt Nam thì sẽ sớm đạt 1,5 tỷ USD vào năm 2023.