Hàng công Việt Nam đấu Thái Lan: Liệu đã làm thầy Park an tâm?

Đội tuyển Việt Nam vẫn đang bay cao tại vòng loại World Cup 2020 khu vực châu Á với ngôi vị đầu bảng và loạt thành tích bất bại với 3 chiến thắng, 1 trận hòa. Trong các trận đấu vừa qua, đội tuyển của chúng ta vẫn đang hiệu quả tối đa trong từng trận đấu nhưng liệu đã đáp ứng đủ mong chờ của người hâm mộ và ông thầy huấn luyện viên người Hàn? 

Chúng ta cần sự bùng nổ lớn hơn nữa từ hàng công

Có 4 tiền đạo được HLV Park Hang Seo “nâng lên đặt xuống” thường xuyên và lựa chọn, đó là: Tiến Linh, Anh Đức, Công Phượng, Minh Tuấn. Trước mỗi trận đấu, HLV Park Hang Seo đều có cho mình những toan tính chiến thuật riêng, cũng như cách sử dụng nhân sự. Nhưng Tiến Linh đang là người được “chấm” cho suất cao nhất trên hàng công đội tuyển Việt Nam. Và Tiến Linh đang là người làm tốt nhất khi ra có cú nã rocket vào lưới đội UAE cũng như bàn thắng vào lưới đội Indonesia trong lượt trận trước. Công Phượng vẫn nhận được sự tín nhiệm rất lớn từ thầy Park, nhưng sau khoảng thời gian mài đũng quần trên băng ghế dự bị ở Hàn Quốc và Bỉ thì tiền đạo sinh năm 1995 này mất đi cảm giác bóng cần thiết của một tiền đạo. 

Tuy nhiên, cũng cần nhìn nhận lại, sau 4 trận, đội tuyển chúng ta mới ghi 5 bàn, trong đó có 3 bàn vào lưới Indonesia – vốn là đội bóng đang lâm vào sa sút thậm tệ. Thắng Malaysia và UAE với cách biệt tối thiểu nhờ những khoảnh khắc đầy xuất thần của Quang Hải và Tiến Linh. 

Thậm chí, trong bảng G, Việt Nam cũng chỉ ghi bàn nhiều hơn Indonesia (3 bàn) và xếp sau UAE (8 bàn), Thái Lan và Malaysia cùng có 6 bàn. Trong số các bảng đấu vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, thành tích của Việt Nam vô cùng khiêm tốn, hầu hết các đội Nhật Bản, Hàn và Australia đều ghi từ 10 bàn trở lên. 

Tuy nhiên, điều quan trọng là chúng ta vẫn đang có sự hiệu quả và chiến thắng cần thiết để phục vụ cho mục tiêu chính yếu.