Grand Prix Bahrain cấm khán giả đến sân, chặng F1 Hà Nội thì sao?

Như vậy là sau bao nhiêu thắc mắc từ người hâm mộ thì BTC giải Grand Prix Bahrain đã chính thức đưa ra thông báo chằng đua F1 tại đất nước này sẽ diễn ra mà không hề có khán giả, vì những lo ngại sự bùng phát của đại dịch Covid – 19. 

Theo đó, thông báo trên trang chính thức BahrainGP.com rằng: sau khi thảo luận với các đối tác quốc tế và Bộ Y tế Bahrain thì BTC đã chính thức tổ chức kín và chỉ có các thành viên đội đua tham gia giải. Đồng thời BTC chặng đua cũng bày tỏ trọng trách cân bằng quyền lợi giữa khán giả và người tham gia cuộc đua để đảm bảo an toàn ở mức độ cao nhất trong tình trạng dịch bệnh leo thang. Đây là một sự kiện thể thao tầm cỡ thế giới và nhận được sự thu hút từ hàng nghìn người hâm mộ trong nước và quốc tế. Mặc dù không có khán giả thì lịch trình và được vẫn được phát trực tiếp trên sóng truyền hình để người hâm mộ tiện theo dõi. 

Chặng Bahrain là chặng thứ hai của mùa giải 2020 sau Australia. Chặng tiếp theo là Việt Nam, sau khi Thượng Hải đã hoãn tổ chức. Chặng này diễn ra từ ngày 20/03 đến 22/03. Chính phủ Bahrain đã siết chặt các quy định nhập cảnh để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh covid-19. 

Hiện tại, một vấn đề nảy sinh là các đội đua F1 đến từ Italy, đơn cử như Ferrari đến từ Modena, Ý đã bị chính phủ nước này cách ly. Nếu tình hình không khả quan t, và một đội đua không thể nhập cảnh tham gia giải đấu thì chặng đua đó sẽ bị hoãn. 

Trước những diễn biến tại Bahrain thì nhiều người hâm mộ môn thể thao tốc độ tại Việt Nam khá quan tâm đến chặng đua Hà Nội sẽ diễn ra từ ¾ – 5/4. Đến nay vẫn chưa có thông tin cụ thể từ BTC Việt Nam, mọi thông tin sẽ được cập nhật nhanh nhất.