Du lịch Đài Loan tiếp tục ưu đãi visa, hưởng lợi từ khách du lịch Việt Nam

Theo đánh giá mới đây về chính sách miễn thị thực của tổ chức Du lịch thế giới (WTTC) tại các quốc gia và vùng lãnh thổ, uy tín của ASEAN đã tăng lên đáng kể. Nhận thấy nguồn lợi to lớn từ Việt Nam, Đài Loan liên tiếp tung ra các chính sách ưu đãi công dân, trực tiếp thu hút người Việt đến đất nước họ du lịch, tham quan. 

Đài Loan là địa điểm du lịch khá nổi tiếng ở châu Á và được khách du lịch Việt Nam vô cùng yêu thích. Theo các số liệu của Tổng cục Thống kê, trong tháng 11/2019 số lượng du khách Việt đến Đài Loan tăng đến 26,5% so với cùng kỳ năm ngoái, cụ thể số liệu ghi nhận là 777.120 lượt. 

Lý do lớn nhất dẫn đến lượng khách du lịch từ Việt sang Đài tăng nhanh đến như vậy phải kể đến những ưu đãi chính sách visa vô cùng hẫu hĩnh. Đó là việc công dân Việt Nam được xét miễn visa nhập cảnh vào Đài Loan trong vòng 14 ngày nếu có visa còn hạn hoặc hết hạn trong 10 năm từ các nước Canada, Mỹ, Anh, EU, Schengen và Hàn Quốc, kể cả thẻ cư trú dài hạn. Đến năm 2019, chính phủ xứ Đài tiếp tục chính sách visa cho các đoàn khách Việt Nam với mục đích hỗ trợ hiệu quả khách đoàn từ 5 người thông qua các công ty du lịch, lữ hành mà không cần phải chứng minh tài chính từ du khách tham gia đoàn. 

Hơn nữa, việc miễn thị thực này cũng nằm trong tính toán của Đài Loan nhằm giữ chân du khách, lưu lại những thị trường trọng điểm, cư trú dài hạn và chi tiêu cao. Tất nhiên, nếu du khách càng chi tiêu nhiều thì càng đem lại nhiều lợi ích cho kinh tế, giá trị xuất khẩu du lịch tại đây. 

Bên cạnh đó, các hãng hàng không trong nước không ngừng gia tăng đường bay từ Việt Nam đến Đài Loan cũng là yếu tố góp phần quan trọng kết nối nền du lịch – văn hóa giữa Việt Nam và vùng lãnh thổ này.