Đến Nhật Bản và câu cá, tại sao không? (P2)

Đâu là thời điểm thích hợp để câu cá tại Nhật? Những điều cần lưu ý khi câu cá? Hay các cửa hàng hoạt động như thế nào … đều là những điều mà hầu hết mọi du khách khi muốn đến Nhật Bản tận hưởng trải nghiệm câu cá muốn biết. 

Khoảng thời gian thích hợp cho hoạt động câu cá ở Tokyo thường bắt đầu từ đầu tháng 3 cho tới tháng 9, nhờ thời tiết đang trong giai đoạn giao thoa giữa mùa xuân và mùa hè. Đây cũng là thời điểm thích hợp cho việc sinh sản của các loài cá nên số lượng và chất lượng cá câu được dễ dàng khiến du khách cảm thấy thỏa mãn và yêu thích. Tuy nhiên để trải nghiệm một cách tốt nhất thì du khách cũng nên kiểm tra và tra cứu thông tin kỹ lưỡng về tùy từng ao, hồ và khu vực câu thích hợp. 

Tổng quan về các cửa hàng để thuê hoặc mua thiết bị cần thiết tại Nhật Bản:

Điều đầu tiên là du khách phải tự trang bị dụng cụ câu thích hợp để thu được chiến lợi phẩm ưng ý nhất. Các cửa hàng câu cá sau đây ở Tokyo sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhờ họ luôn đảm bảo các tiêu chí về chất lượng, mẫu mã đa dạng, giá cả, cũng như dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Một số cửa hàng thông dụng có thể kể đến Sansui – không chỉ trong khuôn viên cửa hàng mà du khách có thể thoải mái tìm hiểu và đặt mua trên hệ thống cửa hàng trực tuyến.  

Để yên tâm, khách hàng có thể lựa chọn Johshuya – chuỗi nhà hàng thiết bị câu cá lớn nhất Nhật Bản. Hoặc nếu du khách câu cá nước mặn thì có thể đến nhà hàng Sabalo, nơi cung cấp các thiết bị đặc thù. 

Ngoài ra việc sử dụng các thiết bị câu như thế nào cũng vô cùng quan trọng và cần thiết cho những ai lần đầu tiên sử dụng. Vì thế, các cần thủ nên chuẩn bị trước một số từ vựng cơ bản để không bỡ ngỡ khi đến Nhật câu cá.