Chưa công chiếu, phim “mắt biếc” đã lăng xê thành công vẻ đẹp đồng quê đường làng Hà Cảng

Bối cảnh chính với những sào mía trải dài mênh mông xanh mướt xen lẫn những thửa ruộng đang vào vụ, cây ngô đồng hai bên đường làng Hà Cảng, khung cảnh miền quê yên bình hiện ra như bức tranh chỉ có trong cổ tích khiến khán giả ngỡ ngàng. 

Làng Hà Cảng, thuộc xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế nổi tiếng với giống mía Cẩm Tân, vốn là đặc sản tiến vua khi xưa. Mỗi sào mía ở đây có từ 2000 đến 3000 cây, khoảng đầu tháng 10 sẽ bắt đầu thu hoạch. 

Nằm cách trung tâm thành phố Huế khoảng 15km, Hà Cảng đang nhận được sự chú ý của nhiều người hâm mộ, nhất là khi đây là bối cảnh chính của bộ phim “Mắt biếc”. Tác phẩm phim chuyển thể từ tiểu thuyết gốc của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được đạo diễn Victor Vũ cầm cân nảy mực chỉ đạo chính trên cương vị đạo diễn. 

Nhận xét về Hà Cảng, nhiếp ảnh gia Nguyễn Phong chia sẻ rằng: đồng quê nơi đây vô cùng yên ả, mang đến cảm giác vô cùng yên bình mỗi khi ngắm khung cảnh Hà Cảng cũng như tiếp xúc với con người chân chất nơi đây. 

Ngoài mía Cẩm Tân thì những cây ngô đồng mọc xen kẽ hai bên đường làng cũng là hình ảnh vô cùng đặc biệt ở đây. Cây ngô đồng là hình ảnh khá quen thuộc, trong truyền thuyết Á Đông, đây được xem là biểu tượng của các bậc đế vương, nơi chim phượng hoàng đậu xuống. 

Trong tiểu thuyết Mắt biếc, cây ngô đồng gắn liền với tuổi thơ của hai nhân vật chính, là nơi ghi lại hình ảnh Ngạn đánh đàn cho Hà Lan nghe. Chỉ cần tới xóm Chùa, du khách chỉ cần hỏi người dân địa phương ở đây về gốc cây để quay phim Mắt Biếc sẽ có cơ hội lạc vào khung cảnh cổ tích như trong truyện, trong phim.