Chiến thắng nghẹt thở ở đường đua Grand Prix Nhật Bản, Mercedes lên ngôi vô địch F1

Trưa 13/10 vừa rồi, Valtteri Bottas đã giành chiến thắng quan trọng trên trường đua Suzuka để qua đó giúp Mercedes bước lên bục cao nhất ở hạng mục đội đua hay nhất, thiết lập kỷ lục khủng vô địch năm thứ 6 liên tiếp. 

Dù xuất phát sau bộ đôi của Ferrari nhưng cuối cùng tay đua người Phần Lan đã hoàn thành chặng đua một cách xuất sắc khi tận dụng rất tốt sai lầm của Sebastian Vettel. Với thành tích 1h 21 phút 46 giây, Bottas đã trở thành người về đích đầu tiên, bỏ người thứ hai Viettel về thứ hai 13,3s và Lewis Hamilton về thứ ba chung cuộc.

Ngoài việc Bottas vô địch thì chặng đua GP Nhật Bản còn chứng kiến thêm những biến cố không mong muốn. Như việc Max Verstappen và Charles Leclerc va chạm đã khiến cho tay đua của Red Bull rớt xuống tận vị trí thứ 18 qua đó bỏ luôn cuộc chơi. Còn tay đua người Monaco vẫn về đích thứ 6 mặc cho chiếc xe Leclerc bị hỏng cánh gió trước và phải vào pit ở vòng 4. Vụ va chạm này được các trọng tài bỏ qua, tuy nhiên Verstappen vẫn lên tiếng than phiền rằng lỗi thuộc về Leclerc. Tổ trọng tài đã tuyên bố sẽ điều tra sau khi chặng đua kết thúc. Nếu đúng là có lỗi thì Leclerc sẽ bị phạt. 

Ngoài ra còn một sự cố hy hữu nữa khi kết quả của vòng đua cuối không được tính do lỗi phất cờ caro đen trắng. Điều này khiến cho chiếc xe của Sergio Perez mất lái đâm vào hàng rào chắn ở vòng cuối, nhưng tay đua của đội Racing Point vẫn được tính về thứ 9 chung cuộc vì kết quả vòng 52 không tính. Chung cuộc thì Nico Hulkenberg đứng hạng 10, còn Lance Stroll đứng thứ 11.