Australia Open 2020 sắp khởi tranh, người hâm mộ mong chờ điều gì?

Mới đây trang chủ ATP đã cập nhật những thông tin mới nhất về giải đấu Grand Slam đầu tiên trong năm, trong đó đáng chú ý là các thống kê vô cùng thú vị về các tay vợt cũng như chờ mong người của người hâm mộ những màn trình diễn sắp tới. 

Như mọi năm, sự thống trị của bộ ba quyền lực Rafael Nadal, Novak Djokovic và Roger Federer vẫn là chủ đề được nhiều người bàn tán nhiều nhất. Cả ba đã thâu tóm 13 chức vô địch trong tổng số 16 lần gần nhất giải mở rộng Australia được tổ chức. Xét trên toàn bộ hệ thống Grand Slam thì kể từ khi Fedex giành chức vô địch lần đầu vào năm 2003, thì sau 17 năm, cả ba thâu tóm 55 danh hiệu trong tổng số 66 giải thưởng được trao. Quả là những con số kinh người cho thấy sức mạnh khủng khiếp của 3 tay vợt vĩ đại nhất lịch sử quần vợt thế giới. 

Năm nay, tình hình vẫn không có nhiều thay đổi bởi khi hạt giống số 1, số 2 và số 3 lần lượt là: Rafael Nadal, Novak Djokovic, Roger Federer. Đây cũng là lần thứ 8, cả ba tay vợt này chiếm 3 vị trí hạt giống hàng đầu ở giải Australia mở rộng. 

Nếu vô địch giải đấu năm nay, Nadal sẽ tiếp bước hai huyền thoại Roy Emerson và Rod Laver trở thành người thứ ba trong lịch sử quần vợt có ít nhất hai lần đăng quang ở từng giải Grand Slam. Mục tiêu của anh năm nay là bảo vệ thành công chức vô địch đã giành được năm ngoái, cân bằng thành tích với Djokovic và Federer, chỉ kém mỗi 1 chức vô địch so với kỷ lục của Pete Sampras. 

Trong khi đó Djokovic lại là tay vợt nắm giữ kỷ lục vô địch Australia Open nhiều nhất với 7 lần bước lên bục vinh quang. Cách đây không lâu, tay vợt 32 tuổi đã góp công lớn đưa Serbi lần đầu giành chức vô địch ATP Cup. Djokovic đã thắng tất cả sáu trận đơn và 2 trận đôi. Người hâm mộ anh chàng tiếp tục duy trì thành tích kỳ vọng thành tích khủng tại giải Australia để mang đến những trận cầu nảy lửa. 

Còn về huyền thoại sống Federer, có lẽ tuổi tác chưa bao giờ là vấn đề với anh. Mùa vừa qua, tay vợt Thụy Sĩ đã có được danh hiệu ATP thứ 100 khi đăng quang tại Dubai, một thành tích mà có lẽ không nhiều người làm được. Anh cũng vượt qua cột mốc 100 chiến thắng ở Wimbledon. Kỷ lục nối tiếp kỷ lục, trong lần thứ 21 hành quân đến Melbourne, “tàu tốc hành” đang hướng đến mốc 100 trận thắng tại giải lần này, tất nhiên, chức vô địch vẫn là điều kiện tiên quyết.