Ánh Viên chạy đà Seagame, giành HCB 400m hỗn hợp tại đại hội quân sự thế giới

Tại đại hội thể thao quân sự thế giới 2019 đang diễn ra tại Vũ Hán, Trung Quốc, đoàn thể thao Việt Nam đã có tấm huy chương đầu tiên khi kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên về đích thứ 2 ở nội dung 400m hỗn hợp cá nhân vào tối ngày 19/10. 

Trong 100m bơi bướm đầu tiên, Ánh Viên cạnh tranh với Lesaffre Fantine của tuyển Pháp và Yang Chang nước chủ nhà Trung Quốc. Ba kình ngư này sớm tạo ra khoảng cách lớn với phần còn lại. Fantine tăng tốc ở các nội dung bơi ếch và bơi tự do để vượt lên và gia tăng khoảng cách sau khi để Ánh Viên bám đuổi quyết liệt trong 200m đầu. Kết quả chung cuộc vận động viên người Pháp đã cán đích đầu tiên với thời gian 4 phút 37 giây 91, còn Ánh Viên ngậm ngùi xếp thứ hai giành tấm huy chương bạc với 4 phút 44 giây 62, còn Yang Chang giành vị trí thứ ba chung cuộc. 

Những giải đấu như thế này mang tính sát hạch và kiểm tra năng lực cực kỳ cần thiết khi Seagame 2019 sắp tới gần, và Ánh Viên chắc chắn là niềm hy vọng vàng số 1 của đoàn thể thao Việt Nam. 

Giành được chiếc HCB, nhưng các thông số của Ánh Viên chưa phải là tốt nhất, nhưng cũng phần nào giải tỏa tâm lý cho nữ vận động viên sau hàng loạt thất bại và kết quả đáng thất vọng trong thời gian qua. Tại giải đấu gần nhất ở Hàn Quốc, Ánh Viên mất tới 4 phút 47 giây 96 để hoàn thành phần thi 400m hỗn hợp vốn là sở trường của cô. 

Ngoài chiếc HCB, Ánh Viên còn góp mặt ở các nội dung 100m bơi ngửa, 200m bơi tự do, 800m bơi tự do và 200m hỗn hợp. Ở giải đấu này 4 năm trước, Ánh Viên từng phá kỷ lục ở nội dung 200m hỗn hợp với thời gian 2 phút 13 giây 87.